Nên làm bằng đại học chính quy hay bằng đại học tại chức

Nhiều bạn muốn làm bằng đại học nhưng phân vân không biết mình nên lựa chọn loại hình đào tạo đại học nào cho phù hợp, vì 2 loại hình đào tạo bằng đại học chính quybằng đại học tại chức này có nhiều điểm khác nhau.
Sự khác biệt của 2 loại bằng đại học này hiện nay chắc là dòng chữ ghi trên tấm bằng có chữ tại chức và chính quy. Tuy nhiên quốc hội đã thông qua và không còn phân biệt là bằng đại học tại chức hay chính quy nữa.

Sự khác biệt thứ 2 của 2 văn bằng này chính là chương trình đào tạo và thời gian học:

  • Đối với bằng đại học chính quy: sinh viên có được đào tạo theo chương trình có sẵn và được học vào ban ngày. Thời gian đào tạo từ 3 – 7 năm.
  • Đối với bằng đại học tại chức: những người tham gia loại hình đào tạo này thường học vào thời gian buổi tối, theo hệ vừa học vừa làm để cập nhật thêm kiến thức hay mức lương của mình. Về phần độ tuổi thì người theo chương trình đào tạo tại chức có phần lớn tuổi hơn bằng đại học chính quy.

Vậy nên làm bằng đại học chính quy hay làm bằng đại học tại chức cho phù hợp ?

Nhiều người phân vân không biết nên mua bằng đại học nào cho phù hợp để tối ưu công việc của mình hay có làm cho việc mình có bằng đại học một cách tự nhiên hơn.
Đối với những bạn lớn tuổi đang có công việc ổn định thì nên làm bằng đại học tại chức, việc bổ sung bằng đại học tại chức phải thật tự nhiên khi bạn đang có một công việc ổn định như vừa đi làm vừa học đại học vào ban đêm. Việc bổ sung bằng cấp giúp bạn có mức lương cao hơn và được nhiều người kính trọng hơn.
Đối với những bạn trung niên hay từ > 21 tuổi thì nên làm bằng đại học chính quy. Với độ tuổi này thì bạn nên làm bằng đại học chính quy là phù hợp nhất, tuy nhiên những bạn trung niên nên làm bằng đại học chính quy ở các năm trước đây, và các bằng đại học này nhìn sẽ khác biệt hơn các bằng đại học chính quy hiện nay đôi chút, như vậy sẽ tăng tính tự nhiên cho những bạn mua bằng đại học.

Thế bằng đại học chính quy hay bằng đại học tại chức có giá trị hơn ?

Hotline: 0965574229
Email: letuanphuong379@gmail.com

Theo quốc hội thông qua thì sau này không còn tấm bằng ghi chính quy hay tại chức nữa, như vậy không còn phân biệt loại hình đào tạo nữa. Tuy nhiên, trong mắt những nhà tuyển dụng thì lại khác.
Trong mắt nhà tuyển dụng thì bằng đại học tại chức sẽ có phần ưu thế hơn bằng đại học chính quy vì những người đã qua chương trình đào tạo tại chức thì ít nhiều đã có kinh nghiệm và đây là những người có nghị lực cao. Những bạn có bằng đại học tại chức thường được nhiều ưu thế hơn nhưng đối với những ai có kinh nghiệm. Ngoài loại hình đào tạo ra, kinh nghiệm là yếu tố quyết định 80% giá trị đậu trong vòng xét tuyển. Những bạn có bằng đại học chính quy có kinh nghiệm luôn được các nhà tuyển dụng ưu ái.

Rate this post

Làm Bằng Đại Học Rẻ là một trong những nơi làm bằng cấp giả phôi thật uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề. Chúng tôi đã cung cấp bằng đại học cho hàng +1000 nghìn khách hàng giúp cho họ có công việc tốt hơn, khả năng xin việc tỷ lệ đậu rất cao.
Tự hào là nhà làm bằng uy tín chất lượng cao, không cần đặt cọc, bảo hành lâu dài. Chúng tôi cung cấp hầu hết các loại bằng cấp với giá rẻ trên thị trường giúp các anh em công nhân chưa có cơ hội học hành có được tấm bằng đại học mơ ước.

Trả lời